Chiêm ngưỡng mô hình nhà ở “Center of the Infinite” của Didifer Faustino

Nếu thấy hay, bạn hãy bấm +Like, G+ để ủng hộ CuaAi.com nhé, giúp cho ad có động lực để sưu tầm và chia sẽ những bộ hình hot, hấp dẫn hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Từ khu vực chính giữa này, người sống trong nhà sẽ nhìn thấy nhiều góc cạnh khác nhau của không gian nội thất, nhiều sắc độ khác nhau của ánh sáng, và nhiều góc nhìn khác nhau của cảnh quan.

 

 

Nghệ sĩ/ sư Bồ Đào Nha Didier Faustino thuộc công ty Mesarchitecture là một trong các sư được mời tham gia dự án The Solo Houses (Những Ngôi Nhà Độc Lập) – sáng tạo nên những mẫu hình nhà ở khả thi cho tương lai. 

Đề án của Faustino là một căn hộ hình đa giác ở thị trấn miền núi Cretas, gần Tarragona, Tây Ban Nha. Công trình gồm nhiều khối cấu trúc chĩa ra khắp 360 độ, mỗi khối mở ra một hướng nhìn và mang một chức năng riêng. Trong mẫu thiết kế này, các khái niệm “tường”, “sàn” và “trần” cũng như lối sắp xếp bố cục không gian theo chiều ngang thông thường đều được phá cách, tạo nên những cấu trúc nội thất và mối liên kết giữa các không gian linh động hơn. “Sàn nhà” không đơn thuần là một mặt phẳng ngăn giữa các tầng lầu nữa mà đã đóng vai trò một sân khấu chuyên biệt nơi diễn ra các hoạt động cụ thể, và nơi mà từ đó người ta có thể quan sát các hoạt động ở những mảng không gian khác. “Trần nhà” bị xóa bỏ một phần vì nó hòa nhập vào các góc tường và cửa kính. Mô hình nhà ở này có thể được điều chỉnh về hình dáng, góc độ (bằng cách điều chỉnh kích thước, độ nghiêng… của từng khối cấu trúc) tùy theo địa thế khu vực, nhưng vẫn duy trì một đặc tính chủ đạo: các khối cấu trúc xoay ra nhiều hướng khác nhau sẽ tụ lại tại một vị trí trung tâm. Từ khu vực chính giữa này, người sống trong nhà sẽ nhìn thấy nhiều góc cạnh khác nhau của không gian nội thất, nhiều sắc độ khác nhau của ánh sáng, và nhiều góc nhìn khác nhau của cảnh quan.


Thông tin dự án:

Địa điểm: Poligono 12, Parcella N°141, Cretas, Matarraña, Tây Ban Nha

Diện tích đất: 3.48 Hecta
Kiến trúc sư: Didier Fuiza Faustino & Bureau Des Mésarchitectures Arquitectos Asociados
Cộng sự: Tony Matias, Pascal Mazoyer, Maÿlis Puyfaucher.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *