Cảnh báo!!! Nghe điện thoại khi lái xe nguy hiểm hơn cả lúc say xỉn

Nếu thấy hay, bạn hãy bấm +Like, G+ để ủng hộ CuaAi.com nhé, giúp cho ad có động lực để sưu tầm và chia sẽ những bộ hình hot, hấp dẫn hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo rằng việc tài xế sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe, dù là chế độ thoại rảnh tay, cũng mang đến những nguy hiểm khôn lường hơn cả việc say xỉn.

Cảnh báo!!! Nghe điện thoại khi lái xe nguy hiểm hơn cả lúc say xỉn

Theo thông tin của Xe Hơi Việt thì người lái sử dụng điện thoại dù là cầm tay hay sử dụng tai nghe thì đều có phản ứng chậm hơn 30% so với những lúc có men rượu trong người, đặc biệt là những cuộc nói chuyện trên 10 phút làm phân tán sự tập trung khá nhiều.

Điều này cho thấy hàng triệu người đang đùa giỡn với tính mạng của mình và cả sự an toàn của những người khác khi sử dụng điện thoại di động trong lúc tham gia giao thông bằng xe hơi. Kể từ giờ hãy nhớ dù có đeo tai nghe lúc đàm thoại đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi nguy hiểm.

Cảnh báo!!! Nghe điện thoại khi lái xe nguy hiểm hơn cả lúc say xỉn 1
Cũng theo những thông tin Xe Hoi Viet cung cấp, nếu phanh xe gấp ở vận tốc hơn 110 km/h thì tài xế có hơi men phải chạy hơn 4m so với tài xế tỉnh táo thì mới dừng lại được, nhưng với người lái đang nghe điện thoại thì phải mất hơn 8m mới dừng xe lại được, tức là phản ứng với tình huống chậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, thật sự rất ít người lái hiểu rõ sự nguy hiểm chết người này. Trong một nghiên cứu về những yếu tố dẫn đến sự nguy hiểm khi ngồi cầm lái xe thì sử dụng điện thoại di động xếp thứ 3 trong danh sách 10 hành vi nguy hiểm, hút thuốc và nhai kẹo là hai cái tên đứng đầu danh sách, nhận được nhiều sự chú ý của người dùng.

Cảnh báo!!! Nghe điện thoại khi lái xe nguy hiểm hơn cả lúc say xỉn 2
Hàng năm, việc say xỉn gây ra 14.480 tai nạn giao thông, có hàng trăm người tử vọng và bạn hãy tưởng tượng số tại nạn do việc sử dụng điện thoại di động còn đáng sợ hơn nhiều. Xe Hơi Việt cho rằng giờ đây phải xem việc nghe điện thoại khi lái xe là một điều cấm kỵ và đáng bị lên án như vấn đề uống rượu bia khi tham gia giao thông để đảm bảo không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Cảnh báo!!! Nghe điện thoại khi lái xe nguy hiểm hơn cả lúc say xỉn

Cũng đồng tình với quan điểm này, Quỹ từ thiện an toàn đường phố Brake cho rằng những phát hiện này đòi hỏi một điều luật hoàn chỉnh cấm triệt để việc sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông. Tổ chức này cũng phản ánh tình trạng là hầu hết mọi người biết uống rượu khi lái xe là sai và nguy hiểm, có thể gây tai nạn tử vong nhưng họ vẫn tin nói chuyện trên điện thoại thì không sao và tính mạng của họ không gặp nguy hiểm gì hết.

Cảnh báo!!! Nghe điện thoại khi lái xe nguy hiểm hơn cả lúc say xỉn 3

Không có cuộc nói chuyện nào đáng giá bằng mạng sống của bạn cả nên hãy nhớ lưu ý vấn đề này, nghiên cứu này làm nhiều người thấy hoang mang và hy vọng sớm có biện pháp khắc phục. Nếu so sánh việc sử dụng việc sử dụng điện thoại với uống rượu khi lái xe thì uống rượu chỉ làm suy yếu khả năng điều khiển xe của người lái, nhưng nghe điện thoại là nhân tố sẽ ảnh hưởng trong suốt chuyến đi. Trước khi người dùng nhận thức rõ mức độ nguy hiểm của hành vi này thì nhiều chuyên gia đồng tình với giải pháp cấm tuyệt đối sử dụng điện thoại di động khi đang cầm vô-lăng.

Để bảo vệ tính mạng của mình và người khác bạn hãy lưu ý là không “tám” điện thoại trong lúc lái xe nhé! Nếu thật sự là những cú điện thoại quan trọng thì nên dừng lại để nghe, mất ít phút nhưng đổi lại là sự an toàn đấy.

Và để an tâm hơn nữa thì phải mua xe hơi chất lượng tốt và bền nhé nhưng nếu không đủ điều kiện tài tính thì có thể mua xe cũ tại Xe Hơi Việt – chợ mua bán xe hơi uy tín. Những mẫu xe tốt được những người bán xe hơi để lại với giá mềm hơn xe mới rất nhiều. Hãy vào những mục bên dưới để xem thêm những mẫu xe chất lượng tốt:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *